Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – ขนมลูกจัน

ส่วนผสมขนมลูกจัน แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 2 ฟอง ผงจันป่น 1/2 ช้อนชา สีผสมอาหารสีเหลือง วิธีทำขนมลูกจัน 1. ผสมแป้งทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน 2. ผสมหัวกะทิกับน้ำตาล ละลายแล้วกรองผสมแป้งกับกะทิ และผงจันป่นสีเหลือง 3. ตั้งไฟอ่อน กวนจนจับกัน...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม