Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – มันสำปะหลังแกงบวด

ส่วนผสมมันสำปะหลังแกงบวด มันสำปะหลัง 1 กก. มะพร้าว 1 กก. น้ำตาลปี๊บ ½ กก. น้ำดอกไม้สด 8 ถ้วย วิธีทำมันสำปะหลังแกงบวด 1. ปอกเปือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด 2. เอาน้ำดอกไม้สดไปคั้นหัวกะทิ 1 ถ้วย และหางอีก 7 ถ้วย 3. เอาหางกะทิเทใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดใส่น้ำตาลเคี่ยวให้ละลายกรองให้สะอาดด้วยผ้าขาวบาง แล้วเทกลับลงใส่หม้อ ตั้งไฟเคี่ยวต่อใส่มันลงไปและเคี่ยวต่อให้สุก พอสุกแล้วยกลงได้ เทหัวกะทิใสคนให้เข้ากัน  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม