Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – ขนมมันรังนก

ส่วนผสมขนมมันรังนก มันเทศหัวใหญ่ 1 กก. (ปอกเปลือกไสให้เป็นเส้นยาว) น้ำตาลปี๊บ ½ กก. น้ำมันพืช ½ กก. น้ำดอกไม้สด 5 ถ้วย วิธีทำขนมมันรังนก 1. เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟรอให้ร้อน 2. พอน้ำมันร้อนได้ที่ นำมันเทลงทอดให้เหลืองกรอบ จึงตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้ให้เย็น 3. นำกระทะตั้งไฟอีกครั้ง เทน้ำดอกไม้สด ตามด้วยน้ำตาลปี๊บเคี่ยวให้เป็นยาง เทมันลงไปคนให้เข้ากัน คนต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลแห้ง แล้วตักทำเป็นก้อนวางเรียงในภาชนะที่เป็นตะแกรง  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม