Monday, December 26, 2011

สูตรอาหารญี่ปุ่น – ปลาดิบ (ซาซิมิ)

ส่วนผสมปลาดิบ (ซาซิมิ) เนื้อปลาสด (ปลากะรัง, ปลากะพงแดง, ปลาโอ, ปลาอินทรี, ปลาหมึก หรืออบาโลน (เป๋าฮื้อ)) ประมาณ 800 กรัม ส่วนผสมน้ำจิ้ม ซีอิ๊วญี่ปุ่นหรือน้ำจิ้มผสมเครื่องเทศหรือน้ำจิ้มผสมซีอิ๊ว 6-8 ช้อนโต๊ะ หัวผักกาดท่อนยาว 2 นิ้ว 2 ท่อน แครอท 1 หัว ก้านขึ้นฉ่ายหั่น     1 ถ้วยตวง วิธีทำปลาดิบ...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม