Monday, December 26, 2011

สูตรอาหารลดน้ำหนัก – แกงจืดปลาหมึกสด

ส่วนผสมแกงจืดปลาหมึกสด ปลาหมึก     3 ตัว เนื้อหมูสับ   2 ขีด กระเทียม    4 กลีบ ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น น้ำปลา วิธีทำแกงจืดปลาหมึกสด 1. นำปลาหมึกมาล้างให้สะอาด แล้วนำเนื้อหมูสับปรุงรสกับน้ำปลาและพริกไทยป่น ยัดเป็นไส้ของปลาหมึก 2. นำปลาหมึกวางเรียงในที่นึ่ง แล้วนึ่งจนสุก แล้วนำไปใส่หม้อที่มีน้ำครึ่งหม้อตั้งไฟปานกลางจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย ชิมจนชอบ 3. ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชีต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม