Monday, December 26, 2011

สูตรอาหารญี่ปุ่น – มะเขือโรยงา (เดนงะคุ นะซุ)

ส่วนผสมมะเขือโรยงา (เดนงะคุ นะซุ) มะเขือม่วง 500 กรัม งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเต้าเจี้ยวขาว 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำมะเขือโรยงา (เดนงะคุ นะซุ) 1. หั่นมะเขือออกเป็นท่อนยาวประมาณท่อนละ 3 นิ้ว หรือถ้าลูกเล็กให้ใช้ทั้งลูก 2. ใช้ส้มหรือตะเกียบแทงมะเขือ 2-3 แห่ง เพื่อให้สุกง่าย 3. เทน้ำมันให้สูงจากก้นกระทะ...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม