Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – มันกวน

ส่วนผสมมันกวน มันเทศ ½ กก. แป้งข้าวเจ้า ½ กก. มะพร้าวขูด ½ กก. น้ำตาลปี๊บ ½ กก. น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วย วิธีทำมันกวน 1. ล้างมันเทศให้สะอาดแล้วนำไปนึ่งให้สุก ปอกเปลือกทิ้งโขลกให้ละเอียด เทแป้งลงไปแล้วโขลกให้เข้ากัน 2. นำกระทะทองเหลืองตั้งไฟ ใส่น้ำดอกไม้สด น้ำตาลปี๊บ มันเทศ มะพร้าวขูด กวนให้เหนียว เสร็จแล้วตักใส่ถาดอัดให้แน่นแล้วตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม