Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – มะยมกวน

ส่วนผสมมะยมกวน มะยม 1 กก. น้ำตาลปี๊บ 1 กก. น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วย เกลือป่น ½ ช้อนชา สีแดง ½ ช้อนชา วิธีทำมะยมกวน 1. นำมะยมมาทำความสะอาด แกะเอาแต่เนื้อโขลกให้ละเอียด 2. ตั้งกระทะทองเหลือง ใส่เนื้อมะยม น้ำดอกไม้สด น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น สี คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟกวนให้เหนียว  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม