Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – มะเขือเทศแช่อิ่ม

ส่วนผสมมะเขือเทศแช่อิ่ม มะเขือเทศสีดา ½ กก. น้ำตาลทราย ½ กก. น้ำดอกไม้สด 3-4 ถ้วย น้ำมะนาว 1 ช้อนชา วิธีทำมะเขือเทศแช่อิ่ม 1. ตั้งกระทะทองเหลืองใช้ไฟปานกลาง เทน้ำดอกไม้และน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่หม้อกรองด้วยผ้าขาวบางแล้วเทกลับใส่กระทะอีกครั้ง 2. ล้างมะเขือเทศให้สะอาด รอให้น้ำตาลเริ่มจับตัวกันเป็นน้ำเชื่อมแล้วจึงใส่มะเขือเทศลงไป จากนั้นใส่น้ำมะนาวตามลงไป 1 ช้อนชากวนให้เข้ากัน 3. เคี่ยวต่อไปให้เหนียวจนข้น แล้วจึงยกพักไว้ให้เย็น จึงค่อยตักเสิร์ฟ  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม