Wednesday, December 28, 2011

สูตรขนมไทย – มะม่วงกวน

ส่วนผสมมะม่วงกวน มะม่วงสุก 10 ผล น้ำตาลปี๊บ ½ กก. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ใบตอง วิธีทำมะม่วงกวน 1. ปอกมะม่วงทำความสะอาดแล้วขูดเอาแต่เนื้อ 2. นำเนื้อใส่ลงหม้อ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือป่นคนให้เข้ากันกวนไปจนข้นมากๆ ใช้ไฟอ่อน ยกลงตั้งพักไว้ให้เย็น 3. ฉีกใบตองกว้าง 7 นิ้ว ใช้ถ้วยครอบเอามีดกีดให้เป็นวงกลมพอได้ตักมะม่วงกวนใส่ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่แล้วเกลี่ยให้บางนำไปตากแดดให้แห้ง มะม่วงกวนสามารถเก็บไว้ได้นาน  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม