Tuesday, January 24, 2012

ข้าวแช่

ข้าวแช่ ส่วนผสมอาหาร ข้าวแช่ ข้าวหอมมะลิ   1 ถ้วย หม้อหุงข้าว น้ำสะอาด ดอกมะลิสะอาด   10 ดอก วิธีทำอาหาร ข้าวแช่ 1. หุงข้าวให้เหลือไตเล็กน้อย  ยกลงเทในอ่างน้ำสะอาดหรือน้ำลอยดอกมะละ ใช้ฝ่ามือถูเม็ดข้าวเบาๆ ให้เม็ดข้าวเกลี้ยง แหลม สวย แล้วใส่ในผ้าข้าวบาง ห่อใส่ในลังถึง นึ่งจนสุก ยกลงทิ้งให้เย็น 2. รับประทานใส่น้ำลอยดอกมะลิ กระดังงา และใส่น้ำแข็งทุบ กับข้าวคือ กะปิชุบไข่ทอด...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม