Sunday, December 25, 2011

สูตรอาหารลดน้ำหนัก : ผัดปลากะพงเกี้ยมฉ่าย

ผัดปลากะพงเกี้ยมฉ่าย ส่วนผสมผัดปลากะพงเกี้ยมฉ่าย ปลากะพง   1 ตัว เกี้ยมฉ่าย   1 ถ้วย กระเทียม   2 หัว พริกไทยป่น น้ำมันพืช เต้าเจี้ยวดำ แป้งมัน วิธีทำผัดปลากะพงเกี้ยมฉ่าย 1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เจียวกระเทียมพอเหลือ 2. นำปลากะพงล้างน้ำจนหมดกลิ่นคาว แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่ท่อน ลงทอดจนสุก แล้วใส่เกี้ยมฉ่ายหั่นแฉลบบางลงไป 3. ตามด้วยเต้าเจี้ยวดำเล็กน้อย ทิ้งไว้จนเดือดอีกครั้ง แล้วละลายแป้งมัน1ช้อนโต๊ะ กับน้ำเล็กน้อยใส่ลงไป...  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม